Kim Jong Un được hộ tống trên chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard

Ông Kim tới Việt Nam bằng đường tàu bọc thép về ga Đồng Đăng, Lạng Sơn. Sau khi tới ga ông lập tức được một đoàn hộ tống khác tới đón với chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard. Xung quanh chiếc xe này là 12 vệ sinh chạy bộ theo xe.

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard là chiếc xe bọc thép có khả năng chống đạn đầu tiên của ông Kim từ khi lên nắm chức lãnh đạo đất nước Triều tiên. Chiếc Mercedes này là phiên bản kéo dài của chiếc Mercedes-Benz S600. Ngoài ra nó còn được bọc thép, đây là chiếc xe phù hợp cho các quan chức chính phủ cấp cao. Được rất nhiều nguyên thủ trên thế giới ưa chuộng. Xe có công suất khá lớn 517 mã lực từ động cơ V12 Bi-Turbo 5.5L.

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard

Chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard được sản xuất năm 2012 này đã từng đi cùng ông Kim tới hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triêu lần 1 tại Singapore. Xe được bọc thép chồng lên các vị trí quan trọng và được tích hợp ngay cả bên trong thân xe. Chiếc xe này có thể chống được cả các vụ đánh bom.

Bên trong xe cũng được phủ một lớp nhựa dẻo polycarbonate để khi có sự cố các mảnh vỡ vụn không bị văng ra gây tổn thương cho người ngồi bên trong. Mercedes-Benz S600 Pullman Guard được chứng nhận đạt cấp độ bảo vệ VR6 và VR7 theo tiêu chuẩn chống đạn.

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard

Bên trong nội thất cũng trang bị đầy đủ tiện nghi như những chiếc Maybach. Thiết kế sang trọng bên trong vô cùng hoàn hảo. Khoang cabin cũng được cá nhân hóa để phù hợp nhất đối với người sử dụng.

Ông Kim Jong Un còn sở hữu một chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard khác đời mới hơn. Nhưng ông vẫn thích phiên bản 2012 này hơn và dùng nó trong các chuyến xuất ngoại.

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard

Đi sau chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard là một chiếc Mercedes-Benz khác. Đó là 62S của nhà nước Triều Tiên. Là một chiếc xe siêu sang và đã từng xuất hiện tại Singapore. Trong đoàn xe hộ tống của ông Kim thì chiếc xe này di chuyển ở trung tâm ngay sau chiếc xe nguyên thủ. Chiếc 62S này sở hữu khối động cơ V12 tăng kép cho công suất 603 mã lực do Mercedes-AMG sản xuất lần đầu năm 2006.

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard

Những chiếc xe của Mercedes-Benz luôn là sự lựa chọn của những quan chức cấp cao. Tất cả là do sự kết hợp của yếu tố thương hiệu, chất lượng và nét thiết kế vô cùng phù hợp.